นักเตะอังกฤษ

รู้จักกับ นักเตะอังกฤษ และทีมบอลของเขา

ถ้าถามว่า นักเตะทีมชาติใด ที่มีคนรู้จักกันมากที่สุด เชื่อว่า ชื่อของ นักเตะอังกฤษ และทีมชาติอังกฤษ จะเป็นที่รู้จักของเหล่าแฟนบอลแทบทุกมุมโลก แม้ว่า เขาเหล่านั้นจะไม่ได้เชียร์ฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ก็ตาม เป็นเพราะ การแข่งขันที่เรียกว่า ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ทำให้ฟุตบอลอังกฤษ โด่งดัง ขจรขจายไปทั่วทุกมุมโลกนั่นเอง 

นักเตะอังกฤษ

นักเตะอังกฤษ นักฟุตบอลลีลาอี ที่เฝ้ารอความสำเร็จในระดับนานาชาติ 

นักเตะอังกฤษ นับได้ว่า เป็นหนึ่งในนักเตะชั้นดีประจำทวีปยุโรป ทีมฟุตบอลสโมสรต่าง ๆ จากประเทศอังกฤษ ต่างประกาศศักดา คว้ารางวัลใหญ่ในระดับสโมสรเป็นจำนวนมาก ชื่อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนมาถึงยุคเปลี่ยนผ่านสู่ เชลซี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ทั้งหมด ต่างคว้าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ให้กับประเทศอังกฤษแทบทั้งสิ้น 

แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นคำเตือนสำคัญ สำหรับทีมฟุตบอลเหล่านี้ และมันส่งผลกระทบต่อทีมชาติอังกฤษ ก็คือ โอกาสของ นักเตะอังกฤษ ในการลงสนามกับทีมระดับโลกเหล่านี้กลับมีน้อยมาก นักบอลอังกฤษ จะได้เป็นตัวเลือกในการลงสนาม กับทีมในระดับที่รองลงไป เช่น เอฟเวอร์ตัน เซาแธมป์ตัน หรือ สเปอร์ เรียกได้ว่า โอกาสจะเกิดขึ้นได้  ต้องเลือกลงไปเล่นกับทีมที่เล็กกว่า 

แต่นักเตะอังกฤษเหล่านี้ ได้พิสูจน์ตัวให้โลกรู้แล้วว่า เขาคือนักเตะฝีเท้าดีเช่นกัน ชื่อของ แฮรี่ เคน คือนักเตะที่โดดเด่นในปัจจุบัน รวมไปถึงนักเตะโนเนมอย่าง ไคเวิร์ต เลวิน จากทีม เอฟเวอร์ตัน ที่ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะอังกฤษชั้นนำในปัจจุบัน เชื่อว่า อีกไม่นาน ทีมบอลอังกฤษจะกลับคืนมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง 

 

นับจากปี 1966  ที่อังกฤษคว้าแชมป์บอลโลกมาครองได้ ทุกคนต่างเฝ้ารอ วันที่ทีมบอลอังกฤษ และ นักเตะอังกฤษ จะกลับคืนมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง เชื่อว่ แม้จะเป็นแฟนบอลทีมอื่น ก็ยังแอบหวังกันลึก ๆ ว่า ซักวันทีมชาติอังกฤษ จะได้ชูถ้วยระดับเมเจอร์ อย่างบอลยูโร และบอลโลกกับเขาบาง เราเอาใจช่วยพวกนายนะ ทีมชาติอังกฤษ 

 

นักเตะพันธุ์แกร่ง วินัยยอดเยี่ยม นิยามของ นักเตะเยอรมัน

ถ้าจะมองหาทีมฟุตบอลสายพันธุ์ดุ เล่นแบบทื่อ ๆ ไม่มีลีลาอะไรมากมาย แต่ฝีเท้ายอดเยี่ยม เรียกได้ว่า เดินหน้าบุกอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาในรูปแบบไหน นี่คือภาพลักษณ์ของ นักเตะเยอรมัน ที่ติดตราตรึงใจแฟนบอลทั่วโลก ถึงความที่มีหัวใจไม่ยอมแพ้ หรือแม้จะชนะไปแล้ว แต่ก็ยังเดินหน้าถล่มคู่แข่งไม่ยั้ง เพราะเขาถือว่า การออมมือให้คู่แข่ง คือการดูถูกและไม่ให้เกียรตินักเตะคู่แข่งทีมอื่น

นักเตะเยอรมัน เนิบช้า ง่าย ๆ แต่ยังคงความดุดัน 

เสน่ห์ของบอลเยอรมัน ที่ทำให้ แม้ลีลาการเล่นไม่ได้พริ้วไหวอะไรมาก เหมือนดั่งบอลอิตาลี หรือ บอลสเปน แต่ นักเตะเยอรมัน และทีมฟุตบอลเยอรมัน ต่างมีแฟนคลับอยู่ทั่วทุกมุมโลก ถ้าให้ถามว่า ทีมบอลทีมใดที่มีแฟนบอลมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เชื่อว่า ทีมชาติเยอรมัน จะต้องมีชื่อติดทะเบียนในนั้นอย่างแน่นอน 

นักฟุตบอลเยอรมัน เป็น นักเตะที่มีวินัยอย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าทีมจะถูกนำไปมากมายเพียงใด แต่บอลเยอรมันไม่เคยยอมตาย ไม่เคยยอมแพ้ ยังคงเดินหน้าทำเกมต่อไปอย่างเต็มที่ และหลายต่อหลายครั้ง สามารถพลิกกลัยมาคว้าชัยชนะในเกมการแข่งขันได้อยู่เสมอ นับได้ว่า เป็นทีมที่ฆ่าให้ตายได้ยากยิ่ง จึงทำให้ ฟุตบอลบุนเดสลีกา ของประเทศเยอรมัน จึงได้รับความนิยมในการติดตามชมการแข่งขันอยู่เสมอ  ชื่อของ เจอร์เกนส์ คลินส์มันส์ ไล่เรียงมาจนถึง มิชาสเอล บัลลัค, คริสเตียน ไดเออร์ มาจนถึง แซร์จ กนาบี้ และ ลีรอย ซาเน่ คือชื่อของ นักเตะเยอรมัน ที่สร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอลมากมาย

นักเตะเยอรมัน อาจไม่ใช่นักเตะที่โดดเด่น แต่เชื่อแน่ว่า เมื่อเหล่าพลพรรคอินทรีเหล็กมารวมพลังกัน ย่อมสร้างปรากฎการณ์อันยิ่งใหญ่ให้กับวงการฟุตบอลอยู่เสมอ อาทิ แมตซ์แห่งความทรงจำในการเอาชนะบราซิลได้คาถิ่นถึง 7-1 ยังคงเป็นแมตซ์ประวัติศาสตร์ที่อยู่ในความทรงจำของคนทั้งโลก ถึงวินัยในการเล่นอันยอดเยี่ยม และเกมรุกอันแสนดุดันของทีมชาติเยอรมัน 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *