นักเตะในตำนาน

รวมรายชื่อ นักเตะในตำนาน ผู้อยู่ในความทรงจำของแฟนบอลทั่วโลก

ในเร็ว ๆ นี้ เราพึ่งเสีย นักเตะในตำนาน ดีเอโก มาราโดน่า นักเตะยอดอัจฉริยะ ผู้จากไปด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ลาจากโลกไป ด้วยวัยยังไม่ถึง 60 ปี เรียกได้ว่า เป็นการช็อคความรู้สึกของปแฟนบอลทั้งโลกอย่างมากมาย เพราะจะหานักฟุตบอลที่เก่ง และครองใจแฟนบอลได้ ไม่ว่าแฟนบอลเหล่านั้น จะเป็น กองเชียร์ หรือคู่แข่งก็ตาม จนนับปัจจุบัน มีนักฟุตบอลเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่คงความเป็นตำนานระดับดาวค้างฟ้าเช่นนี้
นักเตะในตำนาน

รวมรายชื่อ นักเตะในตำนาน เท่าที่โลกให้การยอมรับ 

ชื่อของ เปเล่ คือ หนึ่งใน นักเตะในตำนาน ที่ทุกคนยอมรับในฝีเท้าในการเล่นฟุตบอล เขาคือชายคนแรกที่สามารถพาทีมชาติบราซิล และตนเอง คว้าแชมป์สามสมัยในการแข่งขันฟุตบอลโลก เรียกได้ว่า เขาคือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ในฐานะนักกีฬาทีมชาติ ที่ลงทำการแข่งขันฟุตบอล ทุกคนยังจำลีลาการเล่นที่พลิ้วไหว สวยงาม จนทำให้หลายคนเสียดายว่า ถ้ามาราโดน่า และเปเล่ได้เล่นฟุตบอลในยุคเดียวกัน คงจะเป็นสีสันที่งดงามมากเลยทีเดียว 

นักเตะในตำนาน อีกคนที่โลกยังคิดถึง นั่นคือ ยูเซบิโอ เจ้าเสือดำแห่งโมซัมบิก แม้เขาอาจไม่สามารถ พาทีมชาติโมซัมบิกประสบความสำเร็จได้ แต่เขาก็สามารถทำให้ทีม รีล มาดริด กลายเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ได้เชานกัน ทำให้เขากลายเป็นอีกหนึ่งในตำนานนักเตะที่โลกยังเฝ้านะลึกถึงเสมอ 

 

ไม่ว่าในยุคสมัยใด โลกจับตารอ นักเตะในตำนาน คนใหม่ ขึ้นมาประดับวงการฟุตบอล ชื่อของ คริสเตียโน โรนัลโด ซีเนอดีน ซีดาน ลีโอเนล เมสซี่ กำลังก้าวรอยตามเท้าของรุ่นพี่ เพื่อขึ้นไปเป็นที่สุดของนักฟุตบอลที่โลกต่างให้การยอมรับ ในฐานะของนักเตะที่ดีที่สุดของโลก ที่ใคร ๆ ก็ไม่อาจเทียบฟอร์มการเล่นที่สุดแสนมหัศจรรย์ได้ เขาเหล่านี้ จะกลายเป็นดาวบนฟ้าประดับวงการนักเตะตลอดไป

 

นักเตะฝรั่งเศส กับการก้าวเข้าสู่การเป็นนักเตะระดับโลก ที่รอการพิสูจน์ตัว 

เมื่อพูดถึงลีกการแข่งขันฟุตบอลฝรั่งเศส ที่เรียกว่า การแข่งขันลีกเอิง ใครต่อหลายคน ต่างมองค่อนขอดว่า เป็นการแข่งขันของทีมฟุตบอล ลีกระดับรอง หรือโดยล้อเล่นกันหนัก ๆ ว่า ลีกชาวนา ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ฝีเท้าของ นักเตะฝรั่งเศส ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่านักเตะจากชาติอื่น แถมยังพาทีมฟุตบอลฝรั่งเศส คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาถึงสองสมัย และ แชมป์ยูโรอีกสองสมัย แล้วอะไรที่ทำให้ลีกฝรั่งเศส ยังไปได้ไม่ไกล ทั้ง ๆ ที่นักบอลฝรั่งเศสต่างมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมทั้งนั้น 

 

นักเตะฝรั่งเศส ลีลาการเล่นที่แสนโดดเด่นจนโลกต้องจับตามอง 

แม้ว่า ลีกบอลฝรั่งเศส จะได้รับความสนใจจากคนทั่วไป แต่ นักเตะฝรั่งเศส กลับได้ชื่อว่า มีทักษะการเล่นที่ดีเลิศ ชื่อของ ฌอง ปิแอร์ ปาแปง คือตำนานนักเตะฝรั่งเศส ที่โดดเด่นขึ้นมาในยุค 90 รวมไปถุง มิเชล พลาตินี่ ผู้ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินลูกหนังคนหนึ่งของฝรั่งเศส และอีกหนึ่งนักเตะในตำนานอันเป็นที่จดจำ คือ เอริค คันโตน่า แม้ไม่เคยได้เข้าร่วมสังฆกรรมกับทีมชาติฝรั่งเศส แต่โลกต่างยอมรับว่า เขาคือนักฟุตบอลจากต่างดาว ตัวจริงเสียงจริง ที่สามารถพาแมนยู พุ่งชนความยิ่งใหญ่ และความสำเร็จได้อย่างมากมาย นักเตะฝรั่งเศส จึงเป็นนักฟุตบอลเกรดดี ที่หลายทีมต่างอยากคว้าตัวไว้ให้มาเล่นกับทีม ในปัจจุบัน ชื่อของ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ คือนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสเนื้อหอมที่ทุกทีมต่างหมายปองอยากได้ตัวมาร่วมทีม 

 

เชื่อแน่ว่า แม้วงการบอลฝรั่งเศส จะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ แต่ นักเตะฝรั่งเศส ยังคงเฉิดฉายอยู่บนฟลอร์หญ้า ทำให้โลกได้ตื่นตะลึงในฝีเท้า และความสามารถเฉพาะตัวที่หาใครเทียบไม่ได้ และในอนาคต เรายังจะคงเห็น นักฟุตบอลจากฝรั่งเศส ขึ้นมาประดับวงการ กลายเป็นหนึ่งในบทตำนานของนักเตะระดับโลกอีกเป็นแน่ เหมือนอย่างที่ เธียร์รี่ อองรี ซีเนอดีน ซีดาน เคยสร้างชื่ออันยิ่งใหญ่กันมาแล้ว 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *